Euro mấy năm 1 lần? Thông tin cần biết về giải đấu Euro

Quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu thế giới, giải đấu Euro thu hút sự quan tâm của nhiều anh em mê bóng đá. Vậy Euro mấy năm 1 lần, thông tin liên quan đến giải đấu này được Xoilac cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây giúp người chơi không bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào.

Giải đấu bóng đá Euro – Thu hút sự chú ý của cộng đồng hâm mộ

Euro được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu, mục tiêu tạo cơ hội cho các đội tuyển quốc gia trong khu vực này thi đấu và cạnh tranh với nhau. Chiếc cúp vô địch Euro được đặt theo tên Henri Delaunay, nhằm tưởng nhớ công lao của ông – người sáng lập giải bóng này. Hiện tại, đây là giải đấu bóng đá cấp đội tuyển lớn nhất tại châu Âu.7

Năm 1960, Euro lần đầu tiên tổ chức tại Pháp, và đội tuyển Liên Xô đã giành chức vô địch. Hiện tại, đội tuyển Tây Ban Nha và Đức đều đạt 3 lần vô địch, là hai đội tuyển có số lần giành cúp Euro nhiều nhất.

Giải đấu bóng đá EURO thu hút sự chú ý của cộng đồng hâm mộ
Giải đấu bóng đá EURO thu hút sự chú ý của cộng đồng hâm mộ

Euro mấy năm 1 lần?

Euro diễn ra mỗi bốn năm một lần, tương tự như các giải đấu quốc tế quan trọng khác dành cho các đội tuyển quốc gia. Điều này được thực hiện với hy vọng rằng khoảng thời gian 4 năm đủ để các đội bóng có thể thích nghi và cải thiện đội hình của họ. 

Đọc thêm  Tất tần tật mọi thông tin về tiểu sử của Messi

Giải đấu Euro được tổ chức hai năm trước FIFA World Cup. Do đó, giải đấu này cách biệt 2 năm với World Cup và thường diễn ra vào mùa hè của các năm có số chẵn. Số lượng người mong chờ giải đấu rất đông cho thấy sự hấp dẫn từ các trận đấu như thế nào.

EURO mấy năm 1 lần?
EURO mấy năm 1 lần?

Thông tin về giải đấu Euro

Anh em quan tâm Euro mấy năm 1 lần chắc hẳn sẽ biết ý tưởng về Giải bóng đá châu Âu (Euro) lần đầu tiên được đề xuất bởi Henri Delaunay, Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Pháp, vào năm 1927. Tuy nhiên, cho đến khi ông qua đời vào năm 1958, giải đấu này mới chính thức được thành lập. Để vinh danh sáng tạo của Delaunay, chiếc cúp vô địch Euro được đặt theo tên của ông.

Kỳ EURO đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, với sự tham gia của 4 đội tuyển sau khi 17 đội đã tham gia vòng loại. Thể thức thi đấu ban đầu cho tới năm 1976 là loại trực tiếp từ vòng bảng.

Từ năm 1980 đến 1992, EURO đã mở rộng vòng chung kết lên 8 đội tuyển. Michel Platini giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong một kỳ EURO với 9 bàn sau 5 trận tại EURO 1984.

Cristiano Ronaldo là người ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử các kỳ EURO với 9 bàn, kết quả này ngang bằng với thành tích của Platini. Tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha đã phải tham gia 4 kỳ EURO mới có được 9 bàn, trong khi cựu chủ tịch UEFA chỉ cần một kỳ EURO duy nhất để đạt thành tích này.

Đọc thêm  Chân gỗ trong bóng đá là gì? Các cầu thủ “chân gỗ” nổi tiếng
Cristiano Ronaldo vô địch EURO năm 2016
Cristiano Ronaldo vô địch EURO năm 2016

Giải đấu Euro 2024 được tổ chức ở đâu?

Đức đã được chọn là nước tổ chức UEFA EURO 2024 và lễ bốc thăm vòng loại đã diễn ra tại Frankfurt. Việc Đức đã tự mình đủ điều kiện qua vòng loại dựa trên tư cách là nước chủ nhà và Nga đang bị treo giò, 53 đội còn lại đã được chia thành mười bảng: bảy bảng có năm đội và ba bảng có sáu đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ có cơ hội tham dự giải đấu chính.

Ba trong số 24 suất dự EURO 2024 sẽ được xác định thông qua vòng play-off của UEFA Nations League 2022/23. Dựa trên thành tích của họ trong giải Nations League 2022/23, mười hai đội đầu bảng của các Giải A, B và C sẽ được chọn tham dự. Nếu bất kỳ đội nào trong số họ đã qua vòng loại, thì đội có thứ hạng tốt nhất tiếp theo trong giải Nations League sẽ được thay thế. Nếu không đủ đội không đủ tiêu chuẩn trong cùng một giải, thì các đội sẽ được chọn từ giải đấu thấp hơn, kết thúc ở League D.

Như vậy anh em đã có giải đáp Euro mấy năm 1 lần, mùa giải tiếp theo được tổ chức ở đâu. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến giải đấu, người chơi có thể truy cập vào website, không bỏ lỡ trận đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *