Khám phá cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Các từ hay gặp

Cầu thủ bóng đá Tiếng Anh là gì? Đây được coi là câu hỏi của rất nhiều fan hâm mộ môn thể thao vua khi theo dõi các kênh nước ngoài hoặc đội hình ra sân thi đấu. Nếu bạn là người không có vốn tiếng Anh tốt thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Xoilac TV để biết một cách chính xác nhất.

Khám phá cầu thủ tiếng Anh là gì?

Khái niệm cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Theo đó, cầu thủ sẽ còn được gọi là “Football Player” hoặc “Soccer Player.” Đây là một trong những nghề nghiệp thể thao phổ biến và nhận sự yêu thích nhất trên toàn cầu. Để trở thành một cầu thủ danh tiếng, bạn cần tham gia vào các khóa đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp.

Theo đó, hầu hết các cầu thủ bóng đá thường bắt đầu từ các đội bóng nghiệp dư. Sau đó, họ phải chứng minh khả năng của mình thông qua các trận đấu và thu hút sự chú ý từ các huấn luyện viên. Những người xuất sắc sẽ được thăng tiến lên các đội cao hơn, nơi có cơ hội phát triển và rèn luyện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Đọc thêm  Vô Lê Là Gì? Cần Nắm Kỹ Thuật Gì Khi Thực Hiện Cú Vô Lê

Hành trình trở thành một cầu thủ nổi tiếng với mức lương hàng trăm nghìn đô la không phải lúc nào cũng dễ dàng như nhiều người nghĩ. Các ngôi sao như Ronaldo, Messi,…, đều đã phải đổ rất nhiều nỗ lực và cố gắng để đạt được thành công trong sự nghiệp như hôm nay.

Tìm hiểu cầu thủ tiếng Anh là gì?
Tìm hiểu cầu thủ tiếng Anh là gì?

Những thuật ngữ Tiếng Anh chính về tên gọi vị trí cầu thủ bóng đá

Mọi người đã biết cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Vậy bạn có hiểu những vị trí tương ứng mà cầu thủ tham gia thi đấu không? Điều này sẽ rất quan trọng, nếu cá nhân theo dõi trận đấu, nhưng nghe bình luận viên sử dụng tiếng Anh hoặc đơn giản là chơi game bóng đá.

Thủ môn – Goalkeeper

Trong tiếng Anh, thủ môn cầu thủ bóng đá được gọi là “Goalkeeper,” viết tắt là “GK.” Tại Việt Nam, thủ môn còn được gọi là “người gác đền.” Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong hàng phòng ngự trên sân đấu. 

Thủ môn có vị trí trấn giữ khung thành và có quyền cản phá bóng bằng tay trong khu vực vòng cấm. Ngoài khu vực này, nếu thủ môn chơi bóng bằng tay, anh ta sẽ bị trọng tài thổi phạt như bất kỳ cầu thủ nào khác.

Defender – Hậu vệ

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì với vị trí Hậu vệ? Các cầu thủ này thường gọi chung là “Defender,” đóng vai trò ở phía sau hàng tiền vệ và trước trung vệ. Các hậu vệ có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn và ngăn chặn đối phương ghi bàn, cụ thể:

Đọc thêm  The Kop Là Gì? Khám Phá Sự Thật Thú Vị Về Fan Liverpool
Defender – Hậu vệ
Defender – Hậu vệ
  • Left Back/ Defender – Hậu vệ trái: Chơi ở cánh trái và thường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phần cánh trái của sân.
  • Right Back/ Defender – Hậu vệ phải: Đảm nhiệm vai trò ở cánh phải của sân và thường chịu trách nhiệm bảo vệ phần cánh phải.

Center Defender/Center Back (Trung vệ)

Trung vệ trong tiếng Anh chơi ở vị trí nằm giữa hàng hậu vệ và trước thủ môn. Các cầu thủ này đóng vai trò như một bức tường ngăn cản tiền vệ và tiền đạo đối phương, nhằm ngăn chặn việc ghi bàn hoặc xâm nhập vào khu vực cấm địa của đội mình.

Tiền vệ – Midfielder 

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì với vị trí Tiền vệ? Midfielder là những cầu thủ chơi ở vị trí nằm giữa hai khu vực tiền đạo và hậu vệ. Nhiệm vụ bao gồm cướp, bóng, dẫn bóng lên cho tiền đạo hoặc thậm chí tự ghi bàn. Tùy thuộc vào đội hình, HLV có thể bố trí các tiền vệ ở các vị trí khác nhau:

  • Left Midfielder: Cánh trái.
  • Right Midfielder: Cánh phải.
  • Center Midfielder: Trung tâm.
  • Attacking Midfielder: Hỗ trợ trong tấn công.
  • Defensive Midfielder: Chơi ở vị trí thấp hơn, hỗ trợ phòng ngự.
Tiền vệ – Midfielder 
Tiền vệ – Midfielder

Forward/ Attacker – Tiền đạo

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì với tiền đạo? Forward/ Attacker là vị trí cao nhất trong đội hình và gần khung thành đối phương nhất. Chịu trách nhiệm ghi bàn cho đội bóng, cụ thể:

  • Right Forward/Attacker: Cánh phải.
  • Left Forward/Attacker: Cánh trái.
  • Center Forward/Attacker: Hoạt động ở vị trí trung tâm.
Đọc thêm  Gooner Là Gì? Những Thú Vị Xung Quanh Biệt Danh Fan Arsenal

Như vậy, qua nội dung trên đây thì mọi người đã biết được cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì, cùng với một số thuật ngữ tương ứng ở các vị trí. Qua đó, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi xem bóng đá trên kênh nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *