1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Giải đáp nhanh chóng

1 trận bóng đá bao nhiêu phút có lẽ chẳng còn xa lạ với NHM bóng đá. Tuy nhiên, với những bạn mới tiếp xúc chắc hẳn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Trong bài viết sau đây, Xoilac TV sẽ giải thích chi tiết cụ thể về thời gian của một trận đấu.

Bóng đá là gì?

Lý giải một cách đơn giản thì môn thể thao này được chơi bởi 2 đội. Mỗi đội phải có số người bằng nhau và cùng tranh nhau kiểm soát 1 quả bóng sao cho nó vào khung thành đối phương thì ghi được điểm. 

Phần thưởng sẽ dành cho đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu. Ngoài ra, trước mỗi khung thành đều sẽ có 1 thủ môn, những người còn lại là cầu thủ với các vị trí được phân nhiệm vụ khác nhau. Bóng đá là một phần quan trọng của văn hóa thể thao và đã tạo ra nhiều ngôi sao nổi tiếng lớn như World Cup và UEFA Champions League.

Bóng đá là gì?
Bóng đá là gì?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Một trận đấu bóng đá thông thường sẽ được chia thành hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài trong khoảng 45 phút. Tuy nhiên, thời gian trong một trận đấu bóng đá có thể kéo dài thêm một ít do bù giờ (extra time) và nghỉ giữa 2 hiệp.

Đọc thêm  Tiểu sử Park Hang Seo huấn luyện viên đầy tài ba xứ Kim Chi

Sân đấu 5 người

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút dành cho sân bóng 5 người:

 • Sân đấu 5 người thường nhỏ hơn nhiều so với sân bóng đá 11 người. Kích thước dao động từ 25-42 mét trong chiều dài và từ 16-25 mét trong chiều rộng. 
 • Một trận đấu bóng đá 5 người thường được chia thành hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài từ 20 đến 25 phút. Tổng thời gian trận đấu thường là 40-50 phút.
Sân đấu 5 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút
Sân đấu 5 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Sân đấu 7 người

Đây là một biến thể của bóng đá truyền thống được chơi trên một sân nhỏ với đội hình ít người hơn. Trò chơi này được phổ biến rộng rãi và thường được sử dụng trong các giải đấu cấp độ địa phương. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút dành cho sân 7 người: 

 • Sân đấu 7 người thường nhỏ hơn và có kích thước chính thức dao động từ 70-80 mét trong chiều dài, 45-55 mét trong chiều rộng.
 • Như tên gọi, mỗi đội có 7 người trên sân, bao gồm một thủ môn và 6 cầu thủ trường.
 •  Trận đấu bóng đá 7 người thường kéo dài trong khoảng 60 phút, chia thành hai hiệp với mỗi hiệp kéo dài 30 phút.

Sân đấu 11 người

Đây là một sân bóng đá truyền thống, được biết đến rộng rãi và yêu thích trên khắp thế giới. Dưới đây là một số giải đáp về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút dành cho sân đấu 11 người:

 • Kích thước sân bóng đá 11 người thường lớn hơn so với sân bóng đá 7 người, dao động từ 100-130 mét trong chiều dài và từ 64-75 mét trong chiều rộng.
 • Trận đấu bóng đá 11 người thường được chia thành hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Tổng thời gian trận đấu là 90 phút, và cộng bù giờ nếu cần.
Đọc thêm  Cầu thủ Huỳnh Nhu sinh năm bao nhiêu? Những điều cần biết
Sân đấu 11 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút
Sân đấu 11 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Kích thước sân bóng chuẩn

Theo Hiệp hội Liên Đoàn bóng đá quốc tế kích thước sân bóng chuẩn sẽ được tính như sau:

 • Chiều dài tối thiểu là 130m và chiều rộng là 75m. 
 • Khu vực khung thành sẽ có kích thước chiều dài 7.32m và chiều rộng là 2.44m.
 • Kích thước của cột dọc và xà ngang theo quy định không được rộng quá 12cm. 
 • Lưới của khung thành cũng phải đảm bảo độ căng thích hợp để khi bóng chạm sẽ không bị bật ngược trở lại sân.
 • Ở giữa sân, phải có một vạch vôi với chiều rộng 8 mét (26 feet) kéo dài từ đường biên này đến đường biên kia. Đây là điểm xuất phát cho trận đấu và là nơi tiến hành quả bóng sau khi mỗi bàn thắng.

Kích thước sân bóng đá chuẩn này đảm bảo tính cân bằng trong trận đấu, đồng thời cho phép cầu thủ và đội ngũ trọng tài thi đấu dưới quy tắc chặt chẽ, mang lại những trận cầu hấp dẫn cho người hâm mộ.

Thông qua bài viết trên, Xoilac TV đã giúp bạn trả lời câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho anh em nắm được thời gian khi xem bóng đá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *